Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hoà nhân rộng tuyến phố văn minh đô thị

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện kết cấu hạ tầng, cảnh quan môi trường đô thị, hiện nay, huyện Hiệp Hòa đang tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai xây dựng và hoàn thành các tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị, góp phần hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại IV vào cuối năm 2024.

Tuyến đường Trường Chinh, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa vừa được đầu tư cải tạo, chỉnh trang, lát vỉa hè sạch sẽ, khang trang…. Huyện đang triển khai trồng cây xanh 2 bên vỉa hè của tuyến phố. Cùng đó là hệ thống điện chiếu sáng được đầu tư hoàn thiện, các biển hiệu quảng cáo được treo, lắp đặt đúng quy định, môi trường được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Nhờ vậy nên tuyến đường này  đã được công nhận là tuyến phố văn minh đô thị.

Ông Phạm Tuấn Phương, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 1, thị trấn Thắng chia sẻ: Sau khi được công nhận tuyến phố văn minh đô thị thì Ban chi uỷ, Tổ dân phố cùng các đoàn thể vận động nhân dân cùng giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, chấp hành nghiêm quy định về hành lang an toàn giao thông.

Tuyến phố thuộc TDP số 1, thị trấn Thắng được công nhận tuyến phố văn minh đô thị.

Trong đợt chấm điểm vừa qua, chỉ tính riêng thị trấn Thắng đã có 6 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị. Để được công nhận tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị, các tuyến đường, tuyến phố phải đạt 5 tiêu chí đánh giá bắt buộc với 23 chỉ tiêu thuộc 4 tiêu chí chính gồm: kiến trúc cảnh quan; trật tự đô thị; hạ tầng kỹ thuật; vệ sinh môi trường. Do đó cùng với việc tập trung hoàn thiện hạ tầng, việc tập trung tuyên truyền giữ gìn, nâng cao chất lượng tiêu chí được các địa phương đặc biệt quan tâm.

Ông Ong Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Thắng cho biết: Thị trấn Thắng đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động người dân trên các tuyến phố hiểu, đồng thuận và thực hiện các nội dung trong xây dựng tuyến phố văn minh đô thị.

Xác định xây dựng tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị là một trong những nội dung quan trọng để thực hiện tiêu chí đô thị loại IV. Do đó, để triển khai thực hiện có hiệu quả, UBND huyện Hiệp Hòa đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục và các tiêu chí đánh giá, bình xét công nhận tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị. Đến nay huyện đã có 7 tuyến phố văn minh đô thị thuộc địa bàn 2 thị trấn Thắng và Bắc Lý. Việc tập trung chỉ đạo giữ gìn nâng cao chất lượng tiêu chí và nhân rộng tuyến phô văn minh đô thị đang được huyện tập trung cao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Nguyễn Văn Khanh cho biết: Khi công nhận các tuyến phố văn minh đô thị, trở thành tuyến phố mẫu, góp phần tạo ra môi trường xanh, sạch cho đô thị Hiệp Hoà. Huyện sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá và nhân rộng mô hình, trên cơ sở cải tạo, nâng cấp các tuyến phố, từng bước hoàn thiện, phấn đấu toàn bộ các tuyến phố đều đạt văn minh đô thị.

Huyện Hiệp Hòa đã xây dựng kế hoạch, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý trật tự vỉa hè đô thị, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán; đỗ xe đúng nơi quy định... Cùng đó là nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm và tự giác của cộng đồng dân cư về nếp sống văn hóa đô thị để tiếp tục đảm bảo mỹ quan đô thị, thực sự là trung tâm kinh tế chính trị vùng lõi của đô thị Hiệp Hòa trong tương lai.