Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa nâng cao chất lượng chương trình nông thôn mới

Xác định Chương trình MTQG xây dựng NTM là chủ trương lớn có tính chiến lược của Đảng, Nhà nước nhằm thực hiện thành công Nghị quyết 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”. Do đó, sau khi được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt với các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng chương trình NTM..

Sau 3 năm được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Hiệp Hòa đã đề ra mục tiêu bình quân mỗi năm xây dựng từ 2 đến 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao hoặc kiểu mẫu, nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần người dân vùng nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế ở khu vực nông thôn ngày càng phát triển.

Mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu là quyết tâm chính trị của Cấp ủy, Chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong huyện. Do đó, cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí, huyện Hiệp Hòa tiếp tục tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, trọng tâm sản xuất ứng dụng công nghệ cao theo hình thức liên kết; xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm nông nghiệp gắn với uy tín doanh nghiệp, hợp tác xã...