Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa lập và quản lý quy hoạch phát triển công nghiệp

Thời gian qua, UBND huyện Hiệp Hòa đã phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai lập Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong đó, có nội dung quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp của huyện trong giai đoạn tới. UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND xã, thị trấn nghiên cứu, khảo sát vị trí, ranh giới các cụm công nghiệp dự kiến quy hoạch trong giai đoạn tới. Theo đó, đến năm 2030 huyện Hiệp Hòa sẽ có 4 khu CN và 14 Cụm CN được thành lập với tổng diện tích đất được quy hoạch là 2.068,6 ha (theo Quyết định số 219/QĐ-TTg ngày 17/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ).

Lãnh đạo UBND tỉnh, huyện kiểm tra tiến độ GPMB KCN Hòa Phú.

Việc điều chỉnh giai đoạn, bổ sung, thành lập, mở rộng các khu, CCN đã được UBND huyện, Sở Công Thương phối hợp với các Sở triển khai thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý phát triển khu, CCN và các quy định của địa phương cụ thể như: hồ sơ điều chỉnh giai đoạn, bổ sung quy hoạch, quy hoạch mở rộng CCN đã được trình, thông qua Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và được sự đồng ý trước khi UBND tỉnh ra quyết định điều chỉnh, bổ sung, mở rộng CCN.