Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều

Nhằm nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân, cộng đồng về chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ đê điều và phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn cho hệ thống đê, hành lang đê, khả năng tiêu thoát lũ ở lòng sông, bãi ven sông, tạo thuận lợi cho công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện, UBND huyện Hiệp Hòa xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều và phòng chống thiên tai; kiên quyết ngăn chặn các trường hợp vi phạm mới phát sinh.

Người dân xã Quang Minh tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Ảnh tư liệu.

Theo số liệu thống kê, hiện trên địa bàn huyện có 27 trường hợp là các hạng mục công trình vi phạm như xây công trình phụ, lều quán, đào xẻ đê, làm dốc lên đê, xây tường rào, trồng cây làm hàng rào, các loại cây khác, cột điện, biển báo, biển quảng cáo….ảnh hưởng đến đê điều và phòng chống thiên tai; 10 trường hợp vi phạm bến bãi như tự ý san lấp bến bãi ven sông, lấn chiếm làm bãi chứa phế liệu, vật liệu xây dựng, bãi chứa cát sỏi không nằm trong quy hoạch và các trường hợp vi phạm Luật đê điều, phòng chống thiên tại mới phát sinh chưa được xử lý trước 31/12/2023.

Để đảm bảo xử lý, giải tỏa dứt điểm các trường hợp vi phạm xong trước ngày 30/5/2024, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền các quy định về đê điều, phòng chống thiên tai, tạo ý thức chủ động chấp hành quy định và tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm. Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện tham gia xử lý, giải tỏa vi phạm.