Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa kiểm tra, ngăn chặn, xử lý 16 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép

Views:

Năm 2018, UBND chú trọng tăng cường trách nhiệm trong quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, khoáng sản. Trong đó, lĩnh vực khoáng sản được huyện tập trung công tác kiểm tra, kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn. UBND huyện và UBND các xã dã thực hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác, tập kết, vận chuyển cát, sỏi trái phép tại vị trí giáp ranh; xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch quản lý, bảo vệ tài nguyên cát, sỏi trên địa bàn; rà soát, kiểm tra, quản lý các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác, kinh doanh cát sỏi, hoạt động bến bãi trên địa bàn; tuần tra, giám sát chặt chẽ các khu vực có nguy cơ xảy ra khai thác cát sỏi trái phép, kiểm tra, giám sát việc san gạt mặt bằng, cải tạo ao hồ, vận chuyển đất để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi khai thác trái phép; Nhờ đó, các cơ quan chuyên môn, UBND các xã đã kiểm tra, ngăn chặn, xử lý 16 trường hợp khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng trái phép, xử phạt hành chính 99 triệu đồng, tịch thu 2 tàu hút cát, sỏi. Các trường hợp vi phạm khai thác khoáng sản trái phép chủ yếu ở các xã: Hợp Thịnh, Mai Đình, Hoàng Thanh, Đông Lỗ, Mai Trung, Quang Minh, Hòa Sơn...

Nguyễn Phương