内容へスキップ
Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,149,410
ページのアクセス回数 : 17,237,417

Hiệp Hòa khởi công Nhà đại đoàn kết “chìa khóa trao tay”tặng hộ đặc biệt khó khăn

ページビュー:

Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, Ủy ban MTTQ xã Đoan Bái vừa chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong xã tổ chức khởi công công trình “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Trần Văn Lý (sn 1958), bà Ngọ Thị Nụ (sn 1982), ở thôn Sau, xã Đoan Bái.

Gia đình ông Trần Văn Lý thuộc diện hộ nghèo, không có nhà ở, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Hiện ông Lý, bà Nụ và mẹ già hơn 90 tuổi, 2 con nhỏ ở nhờ trong căn nhà tạm, không có khả năng xây dựng nhà ở.

Nhằm kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và phát huy truyền thống tương thân, tương ái, Ủy ban MTTQ xã Đoan Bái đã chủ trì phối hợp với các đoàn thể trong xã xây dựng mới ngôi nhà cho gia đình ông Lý. Công trình có diện tích hơn 60m2, với tổng kinh phí khoảng 130 triệu đồng. Trong đó, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; Đoàn thanh niên xã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng. Cùng đó, với phương châm “người có của giúp của, người có công giúp công, ai có gì giúp nấy”, các tổ chức đoàn thể trong xã như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên đã hỗ trợ ngày công lao động; vận động các hội viên, đoàn viên, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ hiện vật như nguyên vật liệu cát, sỏi, gạch lát nền, các đồ dùng sinh hoạt cần thiết trong gia đình. Đây là căn nhà đầu tiên của huyện được xây dựng theo hình thức “chìa khóa trao tay” cho hộ nghèo trong năm 2024. Căn nhà  dự kiến sau hơn 1 tháng thi công sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng.