Hiệp Hòa Khen thưởng VĐV Nguyễn Thị Lan giành HCV tại SEA Games 32

Views:

Chiều 16/5, đồng chí Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) gặp gỡ, chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Lan vừa giành HCV môn Wushu tại SEA Games 32.

VĐV Nguyễn Thị Lan (SN 2004) quê ở xã Ngọc Sơn (Hiệp Hòa) là sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh. Ngày 12/5/2023, tại Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 32, Lan đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Myanmar với tỷ số 2-0 giành HCV. Đây là 1 trong 6 tấm HCV của đội tuyển Whusu quốc gia và cũng là HCV duy nhất nội dung đối kháng nữ.

VĐV Nguyễn Thị Lan - nhà vô địch Wushu SEA Games 32.

Được biết, Lan là con út trong gia đình có 4 chị, em gái. Sinh ra trong gia đình thuần nông, khó khăn, bố bị khuyết tật, từ khi còn nhỏ (năm 2015), Lan đã xa gia đình, tự lập để học tập, rèn luyện tại Trung tâm Huấn luyện, Sở Văn hóa TTTT& Du lịch TP. Hà Nội. Năm 2017, Lan giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Giải trẻ toàn quốc; từ năm 2018-2020, Lan liên tục đạt HCV tại Giải trẻ toàn quốc; năm 2019, đạt Huy chương vàng Giải trẻ Châu Á; năm 2020 đạt Huy chương Vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc.

Động viên, chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Lan, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa Ngô Tiến Dũng nhấn mạnh, thành tích của Nguyễn Thị Lan hôm nay đã khẳng định ý chí, nghị lực, bản lĩnh và tài năng của cá nhân, mang lại vinh quang cho đất nước và cho quê hương Hiệp Hòa. Mặc dù còn rất trẻ nhưng VĐV Nguyễn Thị Lan đã sớm bộc lộ tài năng, đạt gần 20 Huy chương các loại tại các Giải trẻ toàn quốc và Châu Á; là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, nỗ lực vượt lên chính mình, trở thành niềm tự hào của quê hương, đất nước, rất đáng được trân trọng, cảm phục.

Nhân dịp này, UBND xã Ngọc Sơn đã tổ chức gặp mặt, biểu dương dương sự nỗ lực, thành tích xuất sắc của VĐV Nguyễn Thị Lan. Tại đây, đồng chí Ngô Tiến Dũng đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng 5 triệu đồng. UBND xã Ngọc Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Ban quản lý thôn Bình Dương, Trường Tiểu học, THCS Ngọc Sơn và một số doanh nghiệp cũng đã trao Giấy khen, tiền thưởng, động viên nữ VĐV tiếp tục nỗ lực, rèn luyện và thi đấu thành công.