内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,184,079
ページのアクセス回数 : 17,272,086

Hiệp Hòa hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”

ページビュー:

Ngày 28/11, Quân khu 1 do Đại tá Nguyễn Trung Hiệp, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi làm trưởng đoàn đã tổ chức chấm thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” tại Ban CHQS huyện Hiệp Hòa. Đây là đơn vị đại diện cho lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang tham dự hội thi cấp huyện thuộc Bộ CHQS 6 tỉnh thuộc Quân khu 1, năm 2023. Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện; các thành viên BCĐ Hội thi huyện.

Nội dung thi gồm 6 nội dung, 24 tiêu chí: Tổ chức thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng đúng pháp luật; xây dựng và quản lý doanh trại theo đúng chế độ quy định; quản lý, sử dụng điện, nước an toàn, tiết kiệm; quản lý sử dụng tốt doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt thống nhất về quy cách; bảo đảm vệ sinh môi trường doanh trại sáng, xanh, sạch, đẹp; phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nội lực của đơn vị. Hơn 1 năm qua, đơn vị đã phát huy nội lực, tự lực tự cường và tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương về nguồn lực kinh phí, huy động hơn 4.900 ngày công lao động của các lực lượng để xây dựng, cải tạo, củng cố doanh trại. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của bộ đội, xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện.

Qua chấm thi, Ban Giám khảo đánh giá đơn vị đều xây dựng kế hoạch và triển khai hiệu quả từng nội dung, tiêu chí đề ra. Hầu hết có bản vẽ quy hoạch hoặc điều chỉnh quy hoạch tổng thể mặt bằng xây dựng theo phê duyệt; quy hoạch doanh trại hợp lý, quản lý đất quốc phòng theo quy định pháp luật. Kiện toàn hệ thống sổ sách theo dõi đăng ký, ghi chép biến động. Sử dụng điện nước bảo đảm an toàn, tiết kiệm. Quản lý và sử dụng tốt doanh cụ, thống nhất về quy cách; bảo đảm vệ sinh môi trường, sáng, xanh, sạch, đẹp. Phát huy nội lực trong xây dựng doanh trại. Đặc biệt, đơn vị có nhiều sáng kiến, biện pháp hay, giá trị, đóng góp thiết thực, mang lại hiệu quả cao trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”. Điển hình như: Để tiết kiệm điện năng, đơn vị đã khai thác tối đa nguồn năng lượng mặt trời; để có không gian chung, đơn vị đã cải tạo đồi phòng không trồng vườn hoa, cây cảnh, thảm cỏ, tạo khuôn viên quân nhân thư gian trong giờ nghỉ luyện tập phòng không; sử dụng tủ lạnh mini làm tủ lưu nghiệm thức ăn, đảm bảo thực phẩm không bị biến chất; thực hiện hệ thống phun sương làm mát nhà kho quân khí…

Trong quá trình xây dựng, cải tạo đơn vị đã chấp hành nghiêm quyết định của cấp trên; Quy chế và kế hoạch của hội thi. Quang cảnh đơn vị khang trang, sạch, đẹp, chính quy hơn trước. Công tác quản lý doanh trại đi vào nền nếp. Đặc biệt đã hình thành ý thức của bộ đội trong sử dụng, quản lý tài sản và giữ gìn vệ sinh môi trường trong, ngoài doanh trại.

Đại tá Nguyễn Trung Hiệp, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 1, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Quân khu đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị, góp phần xây dựng doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí đề nghị, đơn vị quán triệt nghiêm túc các nội dung, tiêu chí của phong trào tới từng cán bộ, chiến sỹ. Cơ quan hậu cần nâng cao tinh thần tự chủ, lựa chọn, đổi mới các loại hình để tổ chức tốt hơn nữa từng nội dung thi đua; có kiểm tra, đánh giá việc duy trì kết quả để bảo đảm tính bền vững. Quá trình xây dựng doanh trại phải bảo đảm quy hoạch, nhất là khâu lựa chọn mặt bằng và quản lý, giám sát chất lượng công trình; sử dụng nguồn ngân sách hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Kết luận, Ban tổ chức hội thi đánh giá, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa hoàn thành xuất sắc ở tất cả các nội dung, tiêu chí hội thi đề ra.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi công bố kết quả xếp hạng cụ thể sau khi hoàn thành công tác chấm thi tại các huyện tham gia hội thi trên địa bàn 6 tỉnh thuộc Quân khu 1.