Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa: hỗ trợ các địa phương xây dựng cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng cho thu nhập cao

Vụ Đông xuân năm 2014, huyện Hiệp Hòa dự kiến gieo trồng hơn 3.400ha, trong đó tập trung chủ yếu sản xuất ngô, lạc và rau đậu các loại. Trong đó dự kiến trồng 50 ha rau chế biến bằng khoai tây Atlantic.

Trong vụ đông, UBND huyện có kế hoạch xây dựng 3 cánh đồng mẫu lớn trồng rau an toàn tại Hoàng Lương, 1 cánh đồng trồng lạc tại xã Ngọc Sơn, 1 cánh đồng trồng rau chế biến tại xã Danh Thắng và 6 cánh đồng trồng rau màu thu nhập cao. Theo đó, UBND huyện đã bố trí nguồn kinh phí gần 500 triệu đồng để hỗ trợ các địa phương phát triển cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng cho thu nhập cao. Mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/1 sào để mua giống, phân bón và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Đến thời điểm này các địa phương đã tổ chức quy hoạch vùng và chuẩn bị các điều kiện sản xuất cánh đồng mẫu lớn. Để tạo hiệu quả kinh tế cao, UBND huyện tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng nhãn hiệu và tổ chức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nhằm tạo đầu ra cho các sản phẩm cây vụ đông.