Hiệp Hòa: hàng trăm vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Giang lần thứ X các môn đợt 2

Views:

Nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các nhà trường, thông qua thi đấu phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng tài năng thể dục thể thao của ngành tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức, đồng thời tạo sân chơi bổ ích để học sinh được phát triển toàn diện, năm học 2023-2024, Sở GDĐT đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Giang lần thứ X, theo đó có 12 môn thể thao được tổ chức trong năm học này.

Từ ngày 22/11 đến ngày 25/11/2023, Sở GDĐT tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Giang lần thứ X các môn đợt 2 gồm môn Đá cầu, Kéo co, Cờ vua. Huyện Hiệp Hòa tham gia với hàng trăm vận động viên là các học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong huyện.

Kết thúc giải đấu xếp hạng toàn đoàn môn Cờ vua, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đạt giải Nhì khối trường THPT; môn Kéo co, giải toàn đoàn Khối Phòng GDĐT huyện Hiệp Hòa đạt giải Ba; trường THPT Hiệp Hòa số 4 đạt giải Ba khối trường THPT; môn Đá cầu, khối trường THPT, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đạt giải Nhì. Các học sinh và đơn vị đạt giải cao được Sở GDĐT trao phần thưởng gồm huy chương và giấy chứng nhận (cờ giải cho các đoàn), đồng thời chọn những vận động viên xuất sắc để tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực tại Phú Thọ (tháng 5/2024), toàn quốc tại Hải Phòng (tháng 7/2024).

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Giang lần thứ X tiếp tục tổ chức thi đấu ở 8 môn còn lại trong các đợt tiếp theo, gồm Cầu lông, Điền kinh, Bóng, Bóng bàn, Đẩy gậy, Bóng rổ, Bóng đá và Aerobic.

Ngọc Khánh