Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Tổng số trong tuần: 966

Hiệp Hòa giới thiệu xúc tiến du lịch

Nhằm quảng bá, giới thiệu xúc tiến điểm đến đồng thời xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch, thu hút du lịch, tăng cường các hoạt động xúc tiến điểm đến, giới thiệu các sản phẩm du lịch tại địa phương, huyện Hiệp Hòa đã tổ chức khảo sát và xúc tiến điểm đến du lịch Hiệp Hòa và ngày hội “ Về Hiệp Hòa- thăm ATK, trẩy hội bánh trưng vân”. Đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; cùng dự có đại diện Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Giang, Phòng Văn hóa Thông tin huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, các đơn vị kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, đoàn đã khảo sát một số khu điểm du lịch như: Nhà trưng bày truyền thống, đình chợ Vân,  đình Vân Xuyên, đền Soi, nhà cụ Ngô Văn Thấu, nhà cụ Nguyễn Văn Đông, đình Xuân Biều, chùa Y Sơn…

Sau chương trình khảo sát,  UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến điểm đến du lịch. Thông qua các ý kiến đề xuất tại hội nghị để phát huy tiềm năng du lịch, huyện Hiệp Hòa cần thực hiện tốt một số giải pháp như sau:  Cần lập dự án đầu tư, nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông tới một số khu, điểm du lịch trọng điểm; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch; giới thiệu một số tour; cung cấp thông tin về lịch sử các di tích tiêu biểu được xếp hạng cấp Quốc gia; các lễ hội đặc sắc và các sản vật  như: Khuyến khích việc phát triển các làng nghề truyền thống, các vùng sản xuất rau, trái cây chất lượng cao và đặc trưng để phục vụ du lịch; Tiếp tục phát huy các giá trị để xây dựng phát triển 2 loại hình du lịch chính gồm du lịch văn hoá tâm linh và du lịch sinh thái, với các tour đặc trưng gắn với các di tích lịch sử văn hóa cách mạng, như Nhà trưng bày truyền thống ATKII- Đình chợ Vân- Đình Vân Xuyên- Đền Soi- nhà cụ Ngô Văn Thấu- cụ Ngô Văn Chế- cụ Nguyễn Văn Đông, tại 2 xã Hoàng An và Hoàng Vân. Quần thể di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Y Sơn gắn với lễ hội truyền thống Y Sơn xã Hòa Sơn; Hệ thống các lăng đá như Lăng Bầu, lăng Dinh Hương, lăng họ Ngọ, lăng họ Trần, lăng Vân Cẩm tại các xã Xuân Cẩm, Đức Thắng, Thái Sơn, Lương Phong, Đông Lỗ; Đình Lỗ Hạnh- di tích văn hóa nghệ thuật cấp quốc gia được mệnh danh “đệ nhất Kinh Bắc”gắn với nghệ thuật hát ca trù của người Hiệp Hòa. Với việc xây dựng các tour du lịch đặc trưng đã thu hút khách đến thăm quan, dụ lịch tăng lên theo các năm.

Nhân dịp này, UBND huyện thông cũng tin tới lãnh đạo, cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh nắm được tình hình phát triển, những điểm nhấn nổi bật huyện Hiệp hòa năm 2023; phương hướng phát triển du lịch năm 2024.

Nguyễn Phương