Hiệp Hòa gặp mặt truyền thống 77 năm ngày truyền thống Bộ đội Công binh

Ban liên lạc Binh chủng Công binh huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Bộ đội  Công binh (25-3-1946 - 25-3-2023).

Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Trần Trung Hòa -Tư lệnh Binh chủng Công binh, Đại tá Vũ Đức Hiền - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang. Ở huyện có đồng chí Phạm Văn nghị - Uỷ viên Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Binh chủng công binh Việt Nam anh hùng.

Binh chủng Công binh là một binh chủng chuyên môn kỹ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam, thuộc Quân chủng Lục quân Bộ Quốc phòng Việt Nam, có chức năng bảo đảm các công trình trong tác chiến, xây dựng các công trình quốc phòng và đảm bảo cầu đường cho bộ đội vận động tác chiến. Trải qua 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, trực tiếp là Quân ủy  T.Ư và Bộ Quốc phòng, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Công binh và lực lượng Công binh toàn quân đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thử thách, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, lao động quên mình, chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, lập nên chiến công vang dội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao... xứng đáng với lá cờ truyền thống “Mở đường thắng lợi” của Bác Hồ trao tặng, cùng những phần thưởng cao quý mà Ðảng, Nhà nước và Quân đội trao tặng; xứng đáng là Binh chủng Anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Theo thống kê sơ bộ  năm 2006, trong các cuộc đấu tranh giải phóng đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, trên địa bàn Hiệp Hòa có khoảng 10.000 đồng chí cán bộ, chiến sĩ đã và đang công tác trong lực lượng Công binh Việt Nam anh hùng. Một số các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ trở về quê hương và có cả các đồng chí hiện vẫn còn đang công tác ở các đơn vị Công binh toàn quân đã tình nguyện tham gia Ban liên lạc Bộ đội Công binh huyện Hiệp Hòa.

Được thành lập từ ngày 18/7/2010, sau gần 13 năm hoạt động, mặc dù quân số hội viên ban đầu còn hạn chế, song mỗi cán bộ hội viên vẫn luôn giữ được màu cờ, sắc áo, phẩm chất của Bộ đội cụ Hồ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức trách trên các cương vị công tác trong quân ngũ cũng như tại địa phương. Ban liên lạc thường xuyên hoạt động tình nghĩa, tổ chức gặp mặt thường niên. Hiện Ban liên lạc có tổng số gần 50 hội viên, trong đó gần 100% hội viên là đảng viên, 100% hội viên là Cựu chiến binh; 12 đồng chí mang quân hàm Đại tá; 9 đ/c Thượng tá, 12 Trung tá, còn lại là Thiếu tá, Đại úy, Thượng úy.

Trong buổi gặp mặt 77 năm ngày truyền thống Bộ đội Công binh, Ban liên lạc Bộ đội công binh Hiệp Hòa đã công bố quyết định kết nạp thêm 3 hội viên mới.

Cũng tại buổi gặp mặt truyền thống này, các đại biểu còn được nghe Trung tá Triệu Văn Thắng- Chính trị viên Ban CHQS huyện Hiệp Hòa thông tin nhanh về tình hình phát triển KT- XH, An ninh, Quốc phòng của huyện năm 2022.

Thiếu tướng Trần Trung Hòa -Tư lệnh Binh chủng Công binh Việt Nam phát biểu chúc mừng

Đồng chí  Phạm Văn Nghị - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Trung Hòa -Tư lệnh Binh chủng Công binh và đồng chí Phạm Văn nghị - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào với lực lượng Công binh Việt nam nói chung và Ban liên lạc Bộ đội Công binh Hiệp Hòa nói riêng. Các đồng chí mong muốn Ban liên lạc Công binh Hiệp Hòa tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Thanh Ngà