Hiệp Hòa diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2013

Nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức chỉ huy và điều hành trong công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, sáng ngày 30/7, hai xã Mai Trung, Hợp Thịnh (Hiệp Hòa) tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2013.

Với tình huống giả định, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và cơn bão số 5 tiếp tục đổ bộ, gây mưa lớn kéo dài làm cho mực nước ở sông Cầu dâng cao tràn mặt đê, nhiều gia đình bị cô lập, xuất hiện mạch đùn, mạch sủi và có nguy cơ vỡ đê, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân. Sau khi nhận công điện khẩn của UBND huyện, UBND cấp xã tổ chức hội nghị triển khai những biện pháp khẩn cấp đối phó với cơn bão số 5. Đảng uỷ xã tổ chức hội nghị đảng ủy mở rộng và nhanh chóng đề ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khản cấp xử lý tình huống lụt bão. Xã Mai Trung thực binh diễn tập sơ tán nhân dân lên đê tại thôn Trung Hưng. Ngoài việc nhanh chóng tập kết vật tư, tổ chức lực lượng dân quân cơ động cùng với lực lượng xung kích tại chỗ của thôn cứu nạn kịp thời, xã Mai Trung đã huy động các lực lượng sơ tán, đảm bảo an toàn cho hơn 150 người dân và hàng trăm phương tiện, tài sản, lương thực, gia súc, gia cầm. Tại xã Hợp Thịnh tiến hành xử lý mạch đùn, mạch sủi tại khu vực K10+100 cách chân đê 20m, đường kính mạch đùn 10cm mang theo nhiều bùn, cát, tốc độ đùn lớn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Nhân dịp này, UBND huyện Hiệp Hòa, UBND xã Mai Trung, Hợp Thịnh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và thực hiện công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2013. Cuộc diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn ở 2 xã Mai Trung, Hợp Thịnh đã góp phần thiết thực trong tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức phòng chống lụt bão cho nhân dân. Đồng thời, rút kinh nghiệm để bổ sung hoàn thiện kế hoạch phòng chống lụt bão hàng năm ở địa phương.