Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hoà công bố Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hòa Yên tỷ lệ 1/2.000

Sáng 27/12, tại UBND xã Đông Lỗ, UBND huyện Hiệp Hoà tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Hòa Yên tỷ lệ 1/2.000; Lấy ý kiến cộng đồng dân cư vào Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ Hòa Yên.

Theo Quyết định phê duyệt của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, KCN Hòa Yên thuộc địa giới hành chính của xã Tiên Sơn, Trung Sơn, Hương Mai của huyện Việt Yên và xã Đông Lỗ của huyện Hiệp Hòa, có quy mô hơn 256 ha. Phía Bắc giáp thôn Xuân Hồng và thôn Ấp Bầu, xã Đông Lỗ; phía Nam giáp ĐT398 và đất nông nghiệp xã Tiên Sơn, Trung Sơn và xã Hương Mai; phía Đông giáp dân cư hiện trạng và ruộng canh tác thôn Đồng Quan; phía Tây giáp ĐT398B và ruộng canh tác của xã Đông Lỗ.

KCN Hoà Yên Là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, có công nghệ hiện đại, tiên tiến, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất và lắp ráp; có tính chất kỹ thuật cao, công nghiệp thân thiện với môi trường. Thu hút các ngành công nghiệp theo định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh, cụ thể: Ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng; Ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp và chế tạo: điện, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin; Công nghiệp cơ khí, sản xuất, lắp ráp, chế tạo máy và tự động hóa; Các ngành công nghiệp có công nghệ sạch, công nghệ cao và thân thiện môi trường như: công nghiệp tin học, phần mềm; công nghiệp chế biến sâu nông thủy sản, thực phẩm đồ ăn, đồ uống; công nghiệp dược, thiết bị y tế, công nghiệp thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng; công nghiệp phụ trợ.

Cơ cấu sử dụng đất của KCN Hoà Yên gồm: Đất nhà máy công nghiệp 156,82 ha;   Đất cây xanh 26,99 ha; Đất mặt nước 7,34 ha; Đất dịch vụ 5,57 ha; Đất hạ tầng kỹ thuật 4,13 ha; Bãi xe 2,71ha; Đất giao thông, HTKT khác 53,12 ha. Ngoài ra, quy hoạch cũng đề ra các giải pháp tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan, tổ chức mạng lưới kỹ thuật, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp điện…

Sau khi công bố Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Hòa Yên, UBND huyện cũng tổ chức lấy ý kiến của cộng đồng dân cư vào Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ Hòa Yên tỷ lệ 1/500.

Theo quy hoạch, Khu đô thị dịch vụ Hòa Yên thuộc xã Đông Lỗ, có Quy mô diện tích  khoảng 30ha.  Phía Đông: Giáp ĐT398B dẫn lên cầu Hà Bắc 2;  Phía Tây: Giáp dân cư hiện trạng xã Đông Lỗ; Phía Nam: Giáp ruộng canh tác huyện Việt Yên; Phía Bắc: Giáp ĐT398.

Đây là khu đô thị mới với các chức năng chính: cung cấp nhu cầu ở, thương mại dịch vụ, trường học, khu trung tâm văn hóa - thể thao, các công trình công cộng, công viên vui chơi giải trí, cây xanh, mặt nước phục vụ cho KCN Hòa Yên và các vùng lân cận.