Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa công bố công khai lấy ý kiến về Đồ án quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045 (tỷ lệ 1/10.000)

UBND huyện Hiệp Hòa công bố công khai tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư vào nội dung Đồ án quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045 (tỷ lệ 1/10.000).

Theo đó, Phạm vi ranh giới gồm toàn bộ địa giới hành chính huyện Hiệp Hòa, Phía Bắc giáp huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; Phía Đông giáp huyện Tân Yên và Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; Phía Nam giáp huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh; Phía Tây giáp thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Về  Quy mô lập quy hoạch là toàn bộ diện tích tự nhiên huyện Hiệp Hòa khoảng 20.599,65ha.

Thời hạn lập quy hoạch gồm Quy hoạch ngắn hạn đến năm 2030 và Quy hoạch dài hạn đến năm 2045

Về tính chất: xây dựng Hiệp Hòa là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, động lực phát triển kinh tế của khu vực phía Tây tỉnh Bắc Giang. Một trong những trung tâm phát triển công nghiệp mới của vùng Thủ đôHà Nội và tỉnh Bắc Giang; một trong những vùng phát triển dịch vụ logistics của tỉnh Bắc Giang; vùng phát triển nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, công nghệ cao và dịch vụ thương mại, du lịch. Có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh.

Về Quy mô dân số dự báo đến năm 2030 là khoảng 300.000 người; đến năm 2045 Khoảng 400.000 người

Thời gian công bố công khai lấy ý kiến Đồ án quy hoạch: Bắt đầu từ ngày 08/04/2024 đến hết ngày 08/05/2024.

UBND huyện thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư tham gia ý kiến, làm cơ sở để tổ chức hoàn thiện, trình phê duyệt theo đúng quy định.

Nội dung Thông báo lấy ý kiến vào đồ án.

Hải Vân