Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hoà có 1 tập thể, 2 cá nhân đạt giải Cuộc thi đọc sách trực tuyến năm 2024

Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi đọc sách trực tuyến năm 2024 với chủ đề “Đọc sách để thay đổi bản thân”.

Theo đó, trao giải cho 20 tập thể, cá nhân xuất sắc đoạt giải Cuộc thi. Trong đó, Liên đội THCS thị trấn Thắng là 1 trong 8 trường học trong tỉnh đạt giải Tập thể có nhiều bài dự thi chất lượng nhất. Ngoài ra, huyện Hiệp Hoà có 2 cá nhân đạt giải, gồm: em Nguyễn Thị Kiều Oanh, lớp 7A2, trường THCS thị trấn Thắng đạt giải Nhì, em Nguyễn Minh Nhật, lớp 9A2, trường THCS thị trấn Thắng đạt giải Ba.

Cuộc thi đọc sách trực tuyến năm 2024 với chủ đề “Đọc sách để thay đổi bản thân” do Hội đồng Đội tỉnh phát động là giải pháp cụ thể nhằm tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên, nhi đồng nói chung và các hoạt động hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc cho thiếu niên, nhi đồng nói riêng. Thông qua Cuộc thi, nhằm góp phần hình thành thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi; giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, rèn luyện những kỹ năng bổ ích, những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết sẻ chia; giúp các em nâng cao nhận thức, có ước mơ, lý tưởng và khát vọng cống hiến, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Phương