Hiệp Hòa chung kết Liên hoan truyền thanh cơ sở lần thứ 8 năm 2023

Views:

Sáng ngày 20/6, Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa tổ chức chung khảo Liên hoan  truyền thanh cơ sở lần thứ VIII năm 2023.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng liên hoan

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Trọng Hưng- Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Bắc Giang; Phạm Văn Nghị - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Trưởng Đài, Biên tập viên, Phát thanh viên, kỹ thuật viên Đài truyền thanh cơ sở.

Đ/c Nguyễn Ngọc Phương – Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin, Trưởng Ban Tổ chức khai mạc liên hoan

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

Truyền thanh cơ sở chính là kênh thông tin quan trọng đưa đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân; là công cụ chỉ đạo điều hành của các cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở; là diễn đàn thể hiện quyền làm chủ của nhân dân. Truyền thanh cơ sở đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao dân trí, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Việc tổ chức liên hoan truyền thanh cơ sở nhằm tạo điều kiện để cán bộ truyền thanh được giao lưu, trau dồi kinh nghiệm góp phần nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn.  Đây cũng là dịp tôn vinh các tác giả, tác phẩm phát thanh xuất sắc, là dịp cùng trao đổi để tìm hướng đi mới của phát thanh hiện đại trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay.

Tham dự vòng chung kết có 8 đài truyền thanh xã, thị trấn. Đây là những đơn vị có tác phẩm, chương trình tham gia xuất sắc nhất được lựa chọn từ 22 đơn vị tham gia ở vòng sơ khảo.

Phần thi trực tiếp của các đơn vị tại liên hoan

Tại vòng chung kết, các đơn vị tham gia thể hiện trực tiếp chương trình thời sự tổng hợp 15 phút gồm: Bản tin, bài phản ánh, gương người tốt, việc tốt, văn bản chỉ đạo của chính quyền địa phương. Nội dung phản ánh các hoạt động về chính trị, kinh tế, văn hóa -xã hội, quốc phòng - an ninh, kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp…

Liên hoan truyền thanh cơ sở huyện Hiệp Hòa lần thứ 8 năm 2023 diễn ra trong điều kiện các đơn vị phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ chính trị, lực lượng bị phân tán. Song nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự nhiệt tình trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đặc biệt là sự cố gắng của các đồng chí cán bộ truyền thanh cơ sở nên chương trình Liên hoan vẫn được diễn ra thành công rực rỡ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban Giám khảo: Chất lượng các chương trình, các phát thanh viên tham gia liên hoan năm nay đều tốt hơn các kỳ liên hoan trước.  Nhìn chung các tác phẩm đều mang tính thời sự, có nội dung và chất lượng tốt. Nhiều chương trình, tác phẩm có sự đầu tư công phu về nội dung, lời bình, âm thanh, phỏng vấn, tiếng động hiện trường và kỹ thuật dựng... Đặc biệt có sự sáng tạo, những phát hiện mới phản ánh được những điển hình tiêu biểu trên các mặt công tác, có tính lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân; thể hiện rõ được những kết quả đặc trưng trong phát triển KT - XH địa phương.

Đơn vị  Đồng Tân đạt giải A chương trình

Hai đơn vị đạt giải B chương trình là Thanh Vân, Ngọc Sơn

BTC trao giải C chương trình cho các đơn vị

Các đơn vị nhận giải A, B, C cụm tin hay

Các đơn vị đạt giải A, B, C thể loại bài phản ánh

Các đơn vị đạt giải A, B, C thể loại bài gương người tốt việc tốt

BTC trao giải phát thanh viên có giọng đọc hay nhất cho hai phát thanh viên

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao 1 giải A, 2 giải B, 5 giải C cho các đội thi. Trong đó giải A chương trình thuộc về Đài truyền thanh xã Đồng Tân. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cụm tin hay, bài phản ánh hay, gương người tốt việc tốt, phát thanh viên xuất sắc.

Thanh Ngà- Danh thơm