Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Hiệp Hòa đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án khu đô thị, khu dân cư

Thời gian qua, UBND huyện Hiệp Hòa tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án khu đô thị, khu dân cư đã được chấp thuận danh mục đầu tư trên địa bàn.

Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện thảo luận phương án giải phóng mặt bằng các dự án.

Trên địa bàn huyện có 9 dự án đã được phê duyệt danh mục đầu tư, gồm: Khu dân cư Thường Thắng, xã Thường Thắng (quy mô 12,6ha); Khu dân cư mới xã Bắc Lý (quy mô 9,6ha); Khu dân cư số 1 thị trấn Thắng (quy mô 16,1ha); Khu đô thị thôn Chớp, xã Lương Phong (quy mô 14,8ha); Khu dân cư mới xã Hùng Sơn (quy mô 11,3ha); Khu dân cư Đông Lỗ 1, xã Đông Lỗ (quy mô 13,5ha); Khu đô thị Phố Hoa, xã Bắc Lý, quy mô 9,5ha; Khu dân cư Mai Hạ, xã Mai Đình (quy mô 9,59ha); Khu đô thị mới Châu Minh- Mai Đình (quy mô 49,78ha).

Đến nay, 3 dự án, gồm Khu dân cư mới xã Bắc Lý; Khu dân cư Thường Thắng, xã Thường Thắng; Khu đô thị thôn Chớp, xã Lương Phong đã ký kết hợp đồng. 6 dự án còn lại đã trình chủ trương đầu tư, đang hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến của các cơ quan thẩm định.

Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện, trong đó quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đã ký kết hợp đồng thực hiện. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến của cơ quan thẩm định và thực hiện các bước tiếp theo của dự án đối với các dự án đã trình chủ trương đầu tư.