Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu dân cư số 3

UBND huyện vừa triển khai kế hoạch đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu dân cư số 3, thị trấn Thắng, nhằm hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, thi công san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng dự án đảm bảo đúng tiến độ đã được duyệt.

Theo đó, thời gian thực hiện dự án từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 3 năm 2015, trong đó công tác giải phóng mặt bằng xong trước 30/11/2014. UBND huyện tiến hành thực hiện giải phóng mặt bằng xong đối với 6 hộ có đất nông nghiệp chưa nhận tiền và các hộ đất thổ cư nằm trong phạm vi thu hồi của dự án; thực hiện san lấp mặt bằng và thực hiện xây dựng hạ tầng dự án.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, UBND huyện đã đề ra các biện pháp thực hiện như tập trung cao trong sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đảm bảo sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các cấp, các ngành có liên quan; Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các đối tượng có liên quan, tạo sự đồng thuận để người có đất, tài sản Nhà nước thu hôi chấp hành chủ trương, chính sách của Nhà nước; giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc, bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư triển khai thi công dự án theo quy định...