Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, thời gian qua UBND huyện đã tập trung giải phóng một số dự án lớn đang triển khai thực hiện trên địa bàn.

Theo đó, năm 2014 huyện đã triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng 7 dự án, với tổng số hộ bị ảnh hưởng bởi dự án là 2.687 hộ; tổng diện tích đất phải thu hồi để thực hiện dự án là 24,9ha. Trong đó, có 3 dự án chuyển tiếp từ năm 2013 sang gồm dự án đường dây 500kv Quảng Ninh- hiệp Hòa, dự án khu dân cư số 3, dự án đường dẫn lên cầu Đông Xuyên; 4 dự án mới triển khai năm 2014 gồm dự án xử lý cấp bách sự cố đê Mai Đình, dự án mở rộng và xây dựng trường THPT Hiệp Hòa số 3, dự án cải tạo Trạm bơm Ngọ khổng và dự án xử lý bãi rác thải huyện.

Đến nay, mặc dù một số dự án còn gặp vướng mắc nhưng cơ bản đạt tiến độ đề ra, dự án đường dẫn lên cầu Đông Xuyên chuyển tiếp từ năm 2013 sang đã hoàn thành.