Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa đầu tư 110 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295

Huyện Hiệp Hòa  vừa triển khai thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (đoạn Km66+100 đến Km69+100) thuộc địa bàn các xã Châu Minh và Mai Đình, Qua đó đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương phát triển kinh tế.

Dự án có tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Xây dựng Hải Long thi công. Theo đó, tuyến đường đầu tư cải tạo, nâng cấp theo quy mô đường đô thị - đường trục chính đô thị; vận tốc thiết kế 50 km/h, chiều rộng nền đường theo quy hoạch có phân kỳ đầu tư với chiều rộng mặt đường 23,4 m; kết cấu mặt đường bê tông nhựa trên lớp móng cấp phối đá dăm. Nội dung đầu tư bao gồm các hạng mục: Nền, mặt đường, công trình thoát nước, điện chiếu sáng và an toàn giao thông. Tuyến đường khởi công trong tháng 3/2024. Đơn vị thi công đang tập trung san lấp nền đường tại khu vực gần với Khu công nghiệp Hòa Phú. Theo kế hoạch, dự án hoàn thành trong tháng 12/2024.

Dự án được triển khai thực hiện nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến năm 2035 đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Hải Vân