Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa: Đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất, giá trúng tăng gần 10 lần khởi điểm

Công ty Đấu giá Hợp danh Đại Dương Group (Bắc Giang) phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức đấu giá cho thuê quyền sử dụng lô đất thuộc Khu đô thị mới phía Nam, thị trấn Thắng. Mục đích nhằm lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án trường mầm non tư thục tại địa điểm này.

Tổng diện tích lô đất được đưa ra đấu giá rộng hơn 2,3 nghìn m2, giá khởi điểm hơn 46,6 triệu đồng/năm. Thời hạn cho thuê đất trong 50 năm. Nhà nước thu tiền thuê đất hằng năm thông qua đấu giá quyền sử dụng.

Tham gia phiên đấu giá có 6 khách hàng. Sau 8 vòng trả giá, Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo New Sun (Hiệp Hòa) trúng đấu giá với mức 430 triệu đồng/năm, vượt gần 10 lần giá khởi điểm.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Hiệp Hòa cho biết, khu đất trước khi đấu giá đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng. Các công trình hạ tầng kỹ thuật, hệ thống đường điện, cấp thoát nước đã hoàn thiện.

Được biết, sau khi trúng đấu giá, nhà đầu tư đã có kế hoạch xây dựng trường mầm non tư thục 2 tầng trên diện tích khoảng 1,9 nghìn m2 với tổng kinh phí dự kiến gần 13 tỷ đồng.