Hiệp Hòa đạt giải Nhì Hội thi “Dân vận khéo” lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang

Ngày 8/11, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang năm 2023. Tham gia hội thi có 11 đội thuộc Ban CHQS các huyện, thành phố và Trung đoàn 831. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi “Giới thiệu về cơ quan, đơn vị, địa bàn”; Thi kiến thức và xử trí tình huống; Thi mô hình, điển hình: Giới thiệu, tuyên truyền mô hình, hoạt động hiệu quả bằng hình thức sân khấu hóa.

Trong phần thi đầu tiên, các đội đã thể hiện những màn chào hỏi ấn tượng. Trên cơ sở khai thác tối đa đặc điểm, truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình, các đội đã đi sâu tìm tòi, lựa chọn đưa vào những nội dung phù hợp thông qua các hình thức thể hiện như: Thơ ca, hò vè, hát, kết hợp đưa hình ảnh trực quan lên sân khấu làm nổi bật chức năng, nhiệm vụ, kết quả tiêu biểu về công tác dân vận trong thời gian qua. Đối với phần thi kiến thức và xử lý tình huống, các đội thi đều nắm vững quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về dân tộc, tôn giáo và công tác dân vận, vận động quần chúng nhân dân; nắm vững kiến thức về công tác dân vận trong quân đội và địa phương, các quy định về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Ở phần xử lý tình huống, nhiều đội đã sáng tạo trong cách đặt vấn đề, diễn giải, phân tích từng nội dung, liên hệ sát thực tiễn. Hấp dẫn nhất là phần thi tuyên truyền, giới thiệu mô hình, điển hình. Các tiểu phẩm tham gia đã làm nổi bật được các điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo, đồng thời cũng kiên quyết đấu tranh, phê phán các quan điểm và việc làm sai trái trong thực hiện công tác dân vận, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn khán giả.

Kết quả, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất và 3 giải Nhì, 4 giải Ba cho các đội trong đó đoàn Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa giành giải Nhì toàn đoàn.

Qua hội thi nhằm phổ biến, tuyên truyền về hoạt động công tác dân vận; trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”.

Danh Thơm