Thứ hai, 06 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa đạt giải B Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường”

Sáng 22/4, tại hội trường Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công vòng Chung kết Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường”. Tham dự Hội thi gồm 8 đội đến từ 8 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Với hình thức sân khấu hóa, các đội trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội thi, thi trắc nghiệm và thi thuyết trình. Nội dung thi gồm: kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường; biện pháp kỹ thuật để giảm sử dụng phân hóa học trong canh tác; lợi ích của việc tăng cường bón phân hữu cơ, giảm sử dụng phân hóa học trong canh tác lúa, biện pháp kĩ thuật để thực hiện tưới ướt, khô xen kẽ cho cây lúa; lợi ích của kỹ thuật tưới ướt khô xen kẽ; biện pháp kỹ thuật để thực hiện xử lý rơm rạ sau khi thu hoạch; lợi ích của việc xử lý rơm rạ sau thu hoạch; tác hại của việc đốt rơm rạ; những biện pháp để hạn chế tối đa ảnh hưởng của thuốc BVTV hoá học đến sức khỏe và môi trường…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải 2 giải A cho các đội: Yên Dũng, Lạng Giang; 3 giải B cho các đội: Tân Yên, Hiệp Hòa, Yên Thế; 3 giải C cho các đội: Việt Yên, Lục Nam, Sơn Động. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải cho các phần thi xuất sắc, ấn tượng.

Hội thi nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về lợi ích của phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường; vận động hội viên nông dân áp dụng, duy trì và mở rộng thực hiện kĩ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và các bên liên quan về lợi ích của kĩ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường. Qua hội thi mỗi hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền về các kĩ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường từ đó góp phần nâng cao hiệu quả canh tác và bảo vệ môi trường.