Hiệp Hòa: 36 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong phong trào hiến máu tình nguyện

Views:

Chiều 19/6, tại thành phố Bắc Giang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức khai mạc Hành trình đỏ “Giọt hồng gắn kết yêu thương” lần thứ X, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh lần thứ XV và Ngày hội HMTN hưởng ứng Hành trình đỏ năm 2023.

Từ năm 2005 đến nay, phong trào HMTN tỉnh Bắc Giang nói chung, huyện Hiệp Hòa nói riêng đã thu hút đông đảo người dân tham gia hiến máu. Phong trào HMTN ngày càng lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng xã hội, từ thành thị tới nông thôn, đặc biệt có rất nhiều tình nguyện viên là nông dân tham gia hiến máu nhiều lần. Chương trình Hành trình đỏ được tỉnh Bắc Giang triển khai từ năm 2014, tạo dấu ấn lớn, thu hút hàng chục nghìn lượt người tham gia. Qua đó, tiếp nhận gần 20 nghìn đơn vị máu, góp phần quan trọng vào sự thành công của phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh, nâng cao nhận thức của Nhân dân về vai trò và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Nhằm biểu dương, tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến của các tình nguyện viên cho phong trào HMTN, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, nhân dịp này, toàn tỉnh có 624 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2023 được tôn vinh, khen thưởng. Huyện Hiệp Hòa có 14 tập thể,  1 gia đình, 1 dòng họ và 20 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, biểu dương trong phong trào HMTN năm 2023. Tại Ngày hội HMTN hưởng ứng Hành trình đỏ năm 2023, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hiệp Hòa được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Hội Chữ thập đỏ xã Đông Lỗ và Công ty Cổ phần May XK Hà phong được nhận Bằng khen của TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Dòng họ Đinh, thôn Đồng Tâm, xã Thường Thắng được tặng chứng nhận tôn vinh.

Nguyễn Trung