Hiệp Hòa: 170 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang thực hiện các bước trong công tác tuyển quân năm 2024. Tuy mới bước vào giai đoạn rà soát quân số chuẩn bị cho sơ tuyển nhưng nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đây là nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên huyện Hiệp Hòa, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Xã Mai Trung tiếp nhận đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên.

Huyện Hiệp Hòa là một trong những địa phương có chỉ tiêu tuyển quân hằng năm lớn nhất của tỉnh. Để hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền các cấp tại địa phương đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân. Nhờ đó, nhiều thanh niên trong huyện đã xác định lý tưởng lên đường nhập ngũ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam, đến nay toàn huyện Hiệp Hòa đã có 170 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với mong muốn trở thành người lính “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tiêu biểu như thanh niên Nguyễn Hồng Phúc (SN 2005), thôn Đoàn Kết, xã Thường Thắng, mặc dù vừa thi đỗ Trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên nhưng với mong muốn được tiếp nối truyền thống gia đình nên đã xin hoãn nhập học và viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Hội CCB huyện động viên con trai Nguyễn Hồng Phúc viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Hiện nay, các địa phương trong huyện đang tích cực thực hiện quy trình rà soát đối với các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở các thôn xóm bảo đảm chặt chẽ, công bằng, dân chủ, công khai và khách quan. Hội đồng NVQS huyện, Ban CHQS huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền  các gia đình có thanh niên đến tuổi nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân. Đồng thời khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.