内容へスキップ
Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,192,303
ページのアクセス回数 : 17,280,310

HĐND tỉnh Bắc Giang ban hành Nghị quyết thông qua Đề án phân loại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV

ページビュー:

HĐND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Nghị quyết thông qua Đề án phân loại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV. Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX.

Một góc khu đô thị huyện Hiệp Hòa

Toàn bộ ranh giới hành chính của huyện Hiệp Hòa bao gồm: Thị trấn Thắng, thị trấn Bắc Lý và 23 xã với tổng diện tích 206km2, trong đó khu vực nội thị gồm 11 xã, thị trấn; khu vực ngoại thị gồm 14 xã. Ranh giới hành chính được giới hạn: Phía Bắc giáp huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; phía Nam giáp huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; phía Đông giáp huyện Tân Yên và thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; Phía Tây Bắc giáp thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội; phía Tây Nam giáp huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Về tính chất: là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, là trung tâm công nghiệp, nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao và dịch vụ thương mại, động lực phát triển phía Tây của Tỉnh Bắc Giang.

Qua đánh giá, huyện đã đạt 5/5 tiêu chí (đạt 58/63 tiêu chuẩn), đạt 86,75/100 điểm theo quy định tại Nghị quyết số 1210 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Do đó, huyện Hiệp Hòa đủ điều kiện để đề nghị công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV trực thuộc tỉnh.

HĐND tỉnh giao UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình Bộ xây dựng thẩm định, quyết định công nhận đô thị Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV theo quy định.

Nghị quyết ( xem tại đây)

Hải Vân