跳转到内容

查看数次:

Sáng ngày 12/5, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Diễn đàn phát huy quyền tham gia của trẻ em và Liên hoan Nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2022- 2023, kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/5/1941- 15/5/2023) tại trường THCS Đức Thắng.

Tham dự Diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐTB & XH huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện Đoàn, Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa.

Tại diễn đàn lần này, các em học sinh trường THCS Đức Thắng được tham gia và nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình trong độ tuổi thanh thiếu niên; phát huy các quyền của trẻ em trong việc ý thức bảo vệ và khẳng định giá trị bản thân. Đồng thời, các em cũng được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập, rèn luyện và cách giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải. Qua đó, giúp các em phát huy tính chủ động, tích cực, tự tin tham gia tương tác trong các hoạt động truyền thông và xã hội; tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm; trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng sống cần thiết... Diễn đàn là hoạt động thiết thực giúp các em học sinh lứa tuổi vị thành niên nhận thức đầy đủ hơn về quyền và bổn phận của mình. Từ đó, mạnh dạn hơn, tích cực hơn trong việc tham gia vào các vấn đề liên quan, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em phát triển một cách toàn diện cả về nhân cách, trí tuệ và tinh thần.

Cũng tại đây, Liên hoan nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Hiệp Hòa năm học 2022- 2023 được tổ chức với sự tham gia của 3 đội đến từ các trường THCS Thị trấn Thắng, Đức Thắng và Hoàng An. Mỗi đội tham dự có 23 em học sinh thể hiện các nội dung thi bắt buộc về nghi thức đội.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về Trường THCS Hoàng An, giải nhì trường THCS Thị trấn Thắng và giải ba thuộc về trường THCS Đức Thắng.

Mai Anh