跳转到内容

Danh Thắng truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ La Văn Hùng

查看数次:

Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Danh Thắng cùng thân nhân gia đình liệt sỹ vừa tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ La Văn Hùng tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã.

Liệt sỹ  La Văn Hùng, sinh năm 1954 tại  thôn Danh Thượng, xã Thắng Lợi, nay là thôn Danh Thượng 3, xã  Danh Thắng. Với tinh thần yêu nước, khát khao cống hiến sức trẻ cho tổ quốc, ngày 3 tháng 5 năm 1972, đồng chí La Văn Hùng nhập ngũ vào đơn vị Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 95, Sư đoàn 10, đóng tại tỉnh Kon tum. Trong chiến đấu dù khó khăn gian khổ, đồng chí luôn trung thành với Tổ quốc, quyết tâm chiến đấu với lời thề “ Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”. Ngày 6/2/1973, trong trận chiến đấu ác liệt tại đồi Tròn,  đường 14 phía Tây Nam thành phố KonTum, đồng chí La Văn Hùng đã mưu trí, dũng cảm cùng đơn vị quyết chiến, quyết thắng với quân địch. Đồng chí La Văn Hùng  đã hy sinh khi vừa  tròn 19 tuổi đời và gần 1 tuổi quân. Sự cống hiến, hy sinh anh dũng của đồng chí La Văn Hùng đã được Đảng và  nhà nước tặng Huy chương kháng chiến hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

50 năm  qua, phần mộ của Liệt sỹ La Văn Hùng được yên nghỉ tại nghĩa trang thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.  Đến nay, thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Gia Lai, tỉnh Bắc Giang và Phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện Hiệp Hòa, hài cốt liệt sỹ La Văn Hùng đã được đưa về yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Danh Thắng.

Trong buổi lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh Liệt sỹ La Văn Hùng- người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Danh Thắng luôn khắc ghi công lao to lớn của các liệt sỹ; luôn đoàn kết chung sức, đồng lòng, phấn đấu, xây dựng quê hương Danh Thắng ngày một giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha, anh đi trước.

Hải Sơn