Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

Công đoàn Trường TH Bắc Lý số 2: Học theo Bác để không ngừng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên

Không ngừng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên nhằm đẩy mạnh thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là nội dung quan trọng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Công đoàn Trường Tiểu học Bắc Lý số 2, huyện Hiệp Hòa.

Gắn với nhiệm vụ năm học mới 2023- 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với việc học tập và làm theo Bác trong mỗi nhiệm vụ cụ thể của từng đoàn viên công đoàn nhà trường. Nhằm nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, Công đoàn Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ đảng và sự phối hợp chặt chẽ của chuyên môn nhà trường để thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”. Từ yêu cầu nhiệm vụ năm học, mỗi giáo viên, đoàn viên công đoàn đều tự nguyện đăng ký và đã làm tốt một việc cụ thể như thi giáo viên giỏi các cấp; công tác chủ nhiệm lớp; cách sử dụng đồ dùng dạy học; công tác xã hội hóa giáo dục; tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh; chất lượng đại trà, chất lượng chữ viết học sinh; rèn học sinh có năng khiếu ở các môn...

Năm học 2022-2023, nhà trường đạt hơn 50 giờ hội giảng có chất lượng cao trong các dịp thi đua; có 11 sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả ảnh hưởng phạm vi cấp trường và 55 sáng kiến tham gia trực tuyến Chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; có 2 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tình, 11 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Trong năm, toàn bộ đoàn viên công đoàn có gần 200 đồ dùng tự làm có chất lượng để phục vụ dạy học, giáo dục học sinh. Đến nay, 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Hơn 20 buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, thảo luận xây dựng kế hoạch dạy học  hoặc các chuyên đề khác... do Công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện được duy trì hàng tháng đã phát huy cao tính tự giác, trách nhiệm, sự đổi mới sáng tạo và lòng yêu nghề của đội ngũ giáo viên nhà trường.

Những tấm gương tiêu biểu học và làm theo Bác như: thầy giáo Trần Văn Định đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; cô giáo Nguyễn Thị Thảo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; thầy giáo Nguyễn Văn Khiêm đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có nhiều thành tích trong phong trào thiếu niên, nhi đồng của nhà trường, được Hội đồng đội huyện đánh giá cao; thầy giáo Ngô Anh Vình là giáo viên duy nhất được UBND huyện công nhận sáng kiến kinh nghiệm có hiệu quả áp dụng và ảnh hưởng cấp huyện ngành giáo dục trong năm học; thầy giáo trẻ Chu Đức Hạnh đạt giải khuyến khích cấp cụm huyện trong hội thi “Tuổi trẻ Hiệp Hòa niềm tin sắt son theo Đảng”; cô giáo Linh Thị Ngân đạt giải khuyến khích cấp huyện cuộc thi “Giới thiệu du lịch Hiệp Hòa năm 2023” bằng chuyên đề thực tế của quê hương “Bánh chưng Vietgap thị trấn Bắc Lý”; cô giáo Trần Thị Ngọc Thúy, cô giáo Nguyền Thùy Dung đạt được chất lượng cao trong công tác bồi dưỡng học sinh nằng khiếu,... Kết quả chất lượng đội ngũ giáo viên đã góp phần bồi dưỡng thêm năng lực, phẩm chất học sinh nhà trường. Số học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,8%, trong đó được khen thưởng chiếm 70,5%, chất lượng mũi nhọn, năng khiếu của học sinh trong các cuộc giao lưu cấp huyện đã được nâng lên 18 giải, cao hơn năm trước 6 giải. Nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp huyện.

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2023- 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa vai trò các phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, “ Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với việc học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để thực hiện có hiệu quả 6 mô hình đổi mới trong giáo dục, phấn đấu xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc” nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo đúng lộ trình. Tiếp tục nhân điển hình những tấm gương nhà giáo tiêu biểu đã đạt được những kết quả xuất sắc trong việc học và làm theo Bác nhằm đưa phong trào giáo dục thị trấn Bắc Lý nói chung và Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh.

Nguyễn Thị Huệ -  Giáo viên Trường Tiểu học Bắc Lý số 2