内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,179,768

Công an thị trấn Thắng tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến Nhân dân

ページビュー:

Chiều 25/10, Công an thị trấn Thắng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

Đại biểu dự hội nghị

Dự Hội nghị có Thượng tá Đỗ trọng Nghĩa - Trưởng phòng PX03 Công an tỉnh Bắc Giang; Thượng tá Nguyễn Tiến Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa; lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện; cán bộ, chiến sỹ Công an thị trấn Thắng; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị trấn Thắng; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Trường học, Trạm  tế;  Ban Chi ủy, Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận, đại diện Tổ tự quản về An ninh trật tự (ANTT) và Nhân dân trên địa bàn thị trấn Thắng.

Thiếu tá Phí Quang Hùng - Trưởng Công an thị trấn Thắng báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an thị trấn Thắng từ đầu năm 2023 đế nay

Từ đầu năm đến nay, Công an Thị trấn Thắng đã làm tốt công tác nắm tình hình, thực hiện tốt công tác tham mưu, công tác quản lý hành chính, quản lý, giáo dục đối tượng; xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Thực hiện hiệu quả các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH), kịp thời giải quyết nhiều vụ việc ngay tại cơ sở, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về ANTT, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm, TNXH giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH ở địa phương.

Trong năm 2023, lực lượng Công an thị trấn Thắng đã tiếp nhận và xử lý 12 tin báo tố giác về tội phạm; bắt giữ, xử lý 02 vụ án ma tuý, 05 vụ đốt pháo trái phép; lập 01 hồ sơ đưa đối tượng vào Trung tâm cai nghiện bắt buộc, 01 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định 120/CP; tham mưu xử phạt 02 cơ sở karaoke vi phạm quy định hoạt động khi chưa đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy; vận động thu hồi 07 khẩu súng, 30 quả pháo các loại, 96 viên đạn, 07 dao kiếm...

Người dân đóng góp ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được 07 ý kiến xoay quanh các vấn đề về an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, tín dụng đen, phòng cháy chữa cháy, Đề án 06. Trong đó đặc biệt chú trọng vào tình hình gây mất ANTT của lớp trẻ thanh, thiếu niên. Đồng thời, các đại biểu mong muốn thời gian tới lực lượng Công an thị trấn Thắng cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an thị trấn, Thiếu tá Phí Quang Hùng - Trưởng Công an thị trấn Thắng đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng công an, đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an thị trấn ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân dành cho lực lượng công an.

Đại úy Nguyễn Văn Cường – Đội trưởng đội CSHS Công an huyện Hiệp Hòa tuyên truyền một số loại tội phạm sử dụng công nghệ cao

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được  tuyên truyền, cảnh báo về một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hiện nay và một số khuyến cáo giúp người dân biết cách phòng tránh, bảo vệ bản thân không trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo nói trên.

Hội nghị  “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo sự gắn bó chặt chẽ giữa lực lượng công an với các cấp, các ngành và quần chúng Nhân dân; phát huy được quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời thông qua việc lắng nghe ý kiến của nhân dân giúp lực lượng Công an thị trấn Thắng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp những vướng mắc của tổ chức, cá nhân về hoạt động của lực lượng Công an. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, lễ tiết, tác phong, văn hóa giao tiếp ứng xử, phẩm chất đạo đức, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an  trong lòng Nhân dân.

Thanh Ngà