Chuyển cơ quan công an vụ việc sản xuất 45,6 nghìn lọ sa tế giả

Views:

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh vừa hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan Công an huyện Hiệp Hòa điều tra, xử lý hình sự vụ sản xuất 45,6 nghìn lọ sa tế có dấu hiệu làm giả và xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Trước đó, ngày 12/12/2022, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh) phối hợp với Đội QLTT số 3, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Hiệp Hòa) kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Chế biến và sản xuất sa tế tôm Hậu Sanh ở thôn Trung Hòa, xã Mai Trung. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 32.400 lọ sa tế tôm ngon Thuận Phát An đã được đóng thành phẩm trong 300 thùng carton; 13.200 lọ sa tế tôm ngon Thắng Phát đã được đóng thành phẩm trong 220 thùng carton; 2.100 vỏ thùng carton sa tế tôm ngon Thuận Phát. Ngoài ra, còn tạm giữ một số nguyên vật liệu, máy móc để phục vụ sản xuất sa tế.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hoá vi phạm.

Sau một tháng thu thập hồ sơ, tài liệu, xác minh nguồn gốc sản phẩm, Đội QLTT số 2 nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự về sản xuất hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được bảo hộ của Công ty cổ phần Marico South East Asia nên đã đề nghị Cục QLTT chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an huyện Hiệp Hòa tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Vỏ bao bì đựng sản phẩm sa tế có dấu hiệu làm giả.

Được biết, chủ cơ sở sản xuất sa tế trên không phải người địa phương mà từ huyện Đông Anh (Hà Nội) sang xã Mai Trung thuê địa điểm sản xuất sa tế từ khoảng giữa năm 2022. Trước khi bị phát hiện hành vi vi phạm về hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, chủ cơ sở này đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính hơn 20 triệu đồng do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sơn Dương