Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Chương trình tư vấn hướng nghiệp, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Sáng 8/4, tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1, Huyện đoàn Hiệp Hòa phối hợp Tỉnh đoàn Bắc Giang, Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức Chương trình Tư vấn, Hướng nghiệp và hỗ trợ thiết bị thư viện “Cùng Canon - khởi hành tới tương lai”, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Đến dự có các đồng chí: Thạch Kim Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi- Trường học Tỉnh đoàn; Ngô Thị An Trang, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Hiệp Hòa; Nguyễn Quang Tuấn, Phó giám đốc bộ phận quản lý chất lượng nhà máy Quế Võ, Công ty TNHH Canon Việt Nam; các thầy, cô giáo và hơn 1800 học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 1.

Tại chương trình, các em học sinh được báo cáo viên tư vấn hướng nghiệp, chọn nghề, chọn ngành học phù hợp với bản thân, thông tin thị trường lao động trong nước và nước ngoài góp phần cổ vũ, động viên học sinh tham gia đọc sách. Tiếp đó, các em học sinh đã được nghe diễn giả đến từ Công ty Hùng Vương chia sẻ, tư vấn hướng nghiệp và trả lời các câu hỏi thắc mắc của các em học sinh. Qua đó giúp các em học sinh sẽ có lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai.

Dịp này, Công ty TNHH Canon Việt Nam tặng 500 cuốn sách, truyện, 2 kệ sách và 1 máy in cho thư viện nhà trường, tổng trị giá trên 25 triệu đồng.

Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp cho học sinh ở các trường THPT khu vực nông thôn được sử dụng thư viện hiện đại, nguồn sách phong phú, chất lượng và tiếp cận với những thông tin mới nhất về thị trường lao động, kỹ năng chọn nghề, ngành học phù hợp với bản thân và gia đình.

Phương Nhung- Quang Đạt