Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Chương trình Ngày sách và Văn hóa đọc tại trường THPT Hiệp Hòa số 4

Sáng 15/4, huyện Đoàn Hiệp Hoà phối hợp với trường THPT Hiệp Hòa số 4 tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Tham dự có các đồng chí: Ngô Thị An Trang, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; thầy giáo Dương Mạnh Trí, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và các thầy, cô giáo, hơn 1200 em học sinh của  trường THPT Hiệp Hòa số 4.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn học sinh đã được tham quan các gian hàng trưng bày sách,  được nghe thầy giáo và các bạn học sinh thuyết trình, kể chuyện theo sách và chia sẻ những lợi ích mà việc đọc sách đem lại. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia đổi sách cũ, rác thải để đổi lấy cây xanh. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và học sinh trong trường về giá trị của việc đọc sách; xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách, góp phần xây dựng nền tảng, nâng cao tri thức, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Thông qua chương trình, mong muốn mỗi học sinh sẽ hiểu hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của sách cũng như văn hóa đọc. Mỗi bạn trẻ lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp, những điều tâm đắc từ những trang sách để làm hành trang cho tương lai.

Phương Nhung- Quang Đạt