Total visited in day: 936

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ thăm, chúc mừng Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa

Views:

Sáng ngày 27/2, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ đã đến chúc mừng y bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt nam (27/2/1955- 27/2/2024). Cùng đi có lãnh đạo Phòng Y tế huyện.

Những năm qua, trong bối cảnh chung của cả nước, ngành Y tế gặp nhiều sóng gió, nhất là khi trở thành tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh vinh quang, ngành còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với bản lĩnh vững vàng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, tinh thần đoàn kết của toàn thể đội ngũ, ngành Y tế huyện đã nỗ lực vượt khó, từng bước xây dựng niềm tin với nhân dân. Phát huy truyền thống của ngành, thời gian qua, tập thể cán bộ, nhân viên y tế, người lao động Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa luôn đoàn kết, nỗ lực không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần thái độ phục vụ, áp dụng các tiến bộ KHKT nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đảm bảo sự hài lòng của người bệnh. Trung tâm không ngừng chú trọng  đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, tăng cường ứng công nghệ thông tin; Các kỹ thuật mới, chuyên sâu được triển khai áp dụng và duy trì có hiệu quả. Trung bình mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận và điều trị khoảng 600 đến 800 lượt người. Công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 90%. Mức độ hài lòng của người dân ngày càng tăng. Chất lượng công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, tập trung vào các mục tiêu nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và phục vụ hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Triển khai có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Y tế – Dân số; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao hiệu quả, duy trì hoạt động của cơ sở điều trị Methadone tại đơn vị… Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, Trung tâm y tế huyện sẽ tiếp tục phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến trên các chuyên ngành ngoại khoa, sản khoa, tai mũi họng, cận lâm sàng, da liễu và thẩm mỹ, cải tiến chất lượng bệnh viện. Nâng cao năng lực cho các trạm y tế xã, đặc biệt trong việc quản lý chăm sóc sức khỏe ban đầu, trọng tâm là công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Tặng hoa và phát biểu chúc mừng tại đây, đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời gửi lời tri ân biểu dương chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế Hiệp Hòa nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngành Y tế huyện cần xác định y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng, y tế chuyên sâu gắn với y tế cộng đồng; gắn y học cổ truyền với y học hiện đại, mong muốn Trung tâm y tế huyện tiếp tục phát huy kết quả nền tảng đã đạt được đổi mới hoạt động, đầu tư trang thiết bị máy móc đồng bộ,  hiện đại; phát triển thêm nhiều các kỹ thuật mới, chuyên sâu, quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn cao cho các y bác sĩ. Tiếp tục duy trì hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, tiến tới triển khai Bệnh án điện tử. Thực hiện hiệu quả chuyển đổi số trong công tác khám chữa bệnh. Đồng chí cũng mong muốn mỗi y bác sỹ, nhân viên y tế luôn chủ động sáng tạo nâng cao trình độ, chuyên môn, phát huy tinh thần trách nhiệm, rèn luyện y đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, để trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.