Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Cây Dã hương thứ 3 của xã Lương Phong được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam

Ngày 24/10, xã Lương Phong tổ chức Lễ trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Dã hương hơn 400 năm, đứng sau Nghè Đông (một dạng Miếu thờ được khởi dựng từ thế kỷ XVIII) ở thôn Sơn Quả 5.

Đây là cây cổ thụ thứ 3 của xã Lương Phong và cũng là cây Dã Hương thứ 5 của tỉnh Bắc Giang được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (sau 2 cây Dã hương ở các huyện Tiên Lục, Tân Yên và 2 cây cùng ở xã Lương Phong đã được công nhận trong những năm gần đây).

Tới dự, tặng hoa chúc mừng và chia vui cùng cộng đồng địa phương về sự kiện này, có đông đảo các các cụ cao niên, đại diện 13 thôn lân cận, cùng lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam. các vị đứng đầu xã Lương Phong và Trung tâm nghiên cứu Đất và Phân bón (Bộ NN&PTNT) đóng trên địa bàn.

Sự kiện những cây cổ thụ của Lương Phong được công nhận là Cây Di sản Việt Nam đã khẳng định nét đẹp truyền thống bảo vệ cây xanh của người dân địa phương. Hoạt động này không chỉ trực tiếp bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan đặc sắc vùng Kinh Bắc mà còn góp phần giáo dục con em Lương Phong tình yêu quê hương đất nước, biết trân quý những di sản của cha ông để lại. Hình ảnh cây Dã hương xanh tốt cũng chính là hiện thân của vẻ đẹp truyền thống, sự trù phú và thịnh vượng của vùng quê Bắc Giang.

Nguyễn Phương