Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Cầu Hòa Sơn nối Bắc Giang với Thái Nguyên sẽ thông xe vào cuối tháng 12/2023

Dự kiến ngày 31/12, công trình xây dựng đường và cầu Hòa Sơn kết nối huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) với thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) sẽ tiến hành thông xe kỹ thuật.

Cầu Hòa Sơn thuộc Đoạn I của dự án tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư, với kinh phí trên 540 tỉ đồng.

Theo thiết kế, cầu có chiều dài hơn 430m, rộng 12m. Đường dẫn lên cầu được làm theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10km, mặt đường rộng 11m, nền rộng 12m.

Công trình có điểm đầu giao cắt đê tả sông Cầu tại địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và điểm cuối giao cắt với đê hữu sông Cầu (đê Chã) tại địa phận phường Đông Cao, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Dự án được khởi công vào cuối tháng 11/2021, đến nay đã đạt hơn 90% khối lượng công việc. Nhà thầu đang huy động máy móc để hoàn thiện một số hạng mục còn lại như: Làm khe co giãn, bờ bo lan can cầu, thảm mặt cầu, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng...

Dự kiến, ngày 31/12/2023, cầu Hoà Sơn sẽ thông xe kỹ thuật, giúp người dân lưu thông thuận lợi, thúc đẩy thu hút đầu tư vào địa bàn, góp phần phát triển KT-XH địa phương.

Sơn Dương