Cán bộ Trung tâm Y tế huyện hiến máu cứu sống bệnh nhân

Cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa vừa tình nguyện hiến máu cứu sống bệnh nhân chửa ngoài tử cung bị vỡ, trụy mạch.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận bệnh nhân H. được chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ, trụy mạch. Khi bệnh nhân nhập viện cấp cứu, người thân chưa đến kịp, ngay lập tức, các bác sỹ tiến hành chuyển bệnh nhân lên phòng mổ cấp cứu; Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của Trung tâm Y tế huyện đã nhanh chóng huy động những người cùng nhóm máu hiến máu.

Sau khi nhân được thông tin có bệnh nhân cần nhóm máu, không do dự, bác sĩ Nguyễn Văn Khánh (Khoa Ngoại tổng hợp) và cán bộ kế toán Nguyễn Thị Kim Thu (Phòng Tài chính – kế toán) cùng nhóm máu với bệnh nhân đã sẵn sàng hiến máu, kịp thời truyền 2 đơn vị máu cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân thoát cơn nguy kịch.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các bác sỹ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện có những nghĩa cử cao đẹp. Trong quá trình khám, điều trị, cấp cứu, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa luôn sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh.

Phương Nhung- Lã Hoa