Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Các cấp Hội phụ nữ huyện Hiệp Hoà chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch về việc vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn huyện Hiệp Hoà với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”, các cấp hội liên hiệp phụ nữ huyện đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Hội viên phụ nữ Đoan Bái hỗ trợ ngày công lao động

Theo đó Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo 100% các cơ sở Hội tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên và nhân dân về chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát, đồng thời tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân và nhân dân trong, ngoài huyện tham gia ủng hộ kinh phí, ngày công, nguyên vật liệu… hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có công gặp khó khăn về nhà ở, cần được xây mới, sửa chữa.

Hội viên phụ nữ Mai Trung tham gia giúp đỡ bằng ngày công lao động

Các cơ sở Hội đăng ký với cấp ủy về việc vận động hội viên phụ nữ ủng hộ ngày công, giúp các hộ xây mới, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, nhà Mái ấm tình thương tại địa phương với mục tiêu trung bình mỗi ngôi nhà được xây mới hoặc sửa chữa được tổ chức Hội hỗ trợ ít nhất 10 ngày công. Hội LHPN huyện đã đăng ký hỗ trợ 4 nhà mái ấm tình thương theo Chương trình với trị giá 200 triệu đồng và đăng ký hỗ trợ 890 ngày công lao động cho 83 hộ khó khăn về nhà ở cần xây mới và sửa chữa.

BBT – Ngọc