内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,181,287

Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng

ページビュー:

Sáng 5/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh năm 2023. Hội nghị tập huấn theo hình thức trực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông, kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu các huyện, thành phố.

Tại điểm cầu UBND huyện Hiệp Hòa do lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì; cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo, cán bộ Huyện đoàn, cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX…. Tại điểm cầu UBND cấp xã do lãnh đạo UBND xã chủ trì; cùng thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã; thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn, cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn xã đang thực hiện nhiệm vụ “giảng dạy 5 nội dung kỹ năng số cơ bản của học sinh trung học”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được bồi dưỡng, tập huấn 5 nội dung kỹ thuật số cơ bản, gồm: sử dụng dịch vụ công trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến, tự bảo vệ mình trên không gian mạng, sử dụng nền tảng số theo đặc thù của tỉnh Bắc Giang.