Bộ phận một cửa huyện Hiệp Hòa xếp thứ 2/10 huyện, thành phố

Views:

Sau khi thẩm định, chấm điểm, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố 10/10 bộ phận một cửa các huyện, TP trên địa bàn tỉnh đều xếp loại tốt năm 2023. Việc chấm điểm thực hiện theo Bộ tiêu chí đánh giá bộ phận một cửa, công chức một cửa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang do UBND tỉnh ban hành.

Bộ phận một cửa huyện Lạng Giang xếp thứ nhất với 94 điểm; huyện Hiệp Hòa xếp thứ hai với 92,5 điểm; cùng xếp ở vị trí thứ ba với 92 điểm là TP Bắc Giang, huyện Lục Nam và huyện Yên Thế. Bộ phận một cửa huyện Sơn Động có điểm thấp nhất với 87,3 điểm.

Bộ tiêu chí đánh giá đối với bộ phận một cửa cấp huyện gồm 3 tiêu chí chính là: Hoạt động của bộ phận một cửa; thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; bố trí con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Ngoài ra, việc chấm điểm còn dựa trên các tiêu chí thành phần.

Thời gian qua, các huyện, TP đã đầu tư kinh phí xây mới cơ sở vật chất, mua sắm các thiết bị hiện đại như: Máy bấm số tự động, hệ thống loa, máy vi tính, máy tra cứu thủ tục hành chính… Cùng đó, quan tâm bố trí cán bộ có trình độ chuyên môn, năng lực trực tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính. Tỷ lệ hồ sơ trả trước và đúng hạn ở cấp huyện đạt 99%.