Bộ đội Lữ Đoàn pháo binh 675 và Trường Phòng không không quân giúp nhân dân đắp đê chống tràn

Array

Cơn bão số 5 và số 6 đã làm hàng trăm ha lúa, hoa màu, thủy sản của các xã Hợp Thịnh, Mai Đình, Châu Minh, Bắc Lý, Đông Lỗ… ở Hiệp Hòa bị úng ngập. Đặc biệt xã Châu Minh có tuyến đê bối (Đê 4B) dài 3 km bị nước dâng, có đoạn tràn cao 50- 80 cm.

Nhận được tin, sáng ngày 11/8, hàng trăm chiến sĩ và hàng chục xe ô tô của 2 đơn vị quân đội Lữ đoàn pháo binh 675 và trường trung cấp Phòng không không quân đóng trên địa bàn đã kịp thời giúp nhân dân thôn Ngọ Phúc xã Châu Minh đáp đê chống tràn. Có mặt tại khu vực nước dâng cao, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa và các đồng chí chỉ huy 2 đơn vị quân đội trực tiếp chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan cùng nhân dân và chiến sĩ quân đội dồn sức lực, phương tiện, dụng cụ và vật tư đắp đê chống tràn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đang chỉ đạo đắp đê chống tràn khắc phục cơn bão số 6

Trong 3 ngày liên tiếp với tinh thần lao động hăng say, miệt mài chống chọi với mưa lũ. Tuyến đê bối (đê 4B) nằm trên địa phận thông Ngọ Phúc xã Châu Minh đã được bảo vệ, hàng trăm ha lúa, hoa màu, thủy sản cùng nhà cửa, tài sản của nhân dân 3 xã Châu Minh, Mai Đình, Hương Lâm tránh được thiệt hại đến mức thấp nhất do mưa bão gây ra.

Một số hình ảnh khắc phục cơn bão số 6