Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Tùng thăm mô hình nông nghiệp tiêu biểu tại xã Thái Sơn

Views:

Đồng chí Dương Thanh Tùng, TUV – Bí thư Huyện ủy vừa tới thăm một số mô hình nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn xã Thái Sơn (Hiệp Hòa) cùng đi có lãnh đạo phòng NN & PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện.

Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Tùng cùng đoàn công tác đã đế thăm 3 mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu gồm: Mô hình nuôi cá trê ta của hộ gia đình ông Đào Văn Tuấn, thôn Quế Sơn thuộc HTX Nuôi trồng thủy sản Quế Sơn với số lượng nuôi hơn 20 nghìn con, tổng diện tích1,5ha. Được biết HTX Nuôi trồng thủy sản Quế Sơn được thành lập từ năm 2018 với 12 hộ chuyên nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi tổng hợp; Mô hình chăn nuôi dê sinh sản của anh Đỗ Văn Lực ( sn 1994) thôn Đồng Tân được triển khai từ cuối năm 2023 với hơn 105 con dê; mô hình rửa chuồng nuôi thỏ bán tự động của ông Hoàng Văn Thạo (sinh năm 1966), thôn Thái Thọ, xã Thái Sơn, thuộc HTX Đại Hoàng Phát được triển khai từ năm 2009 quy mô 500 con. Đây đều là những mô hình tiêu biểu đã và đang cho hiệu quả chăn nuôi ổn định cho người dân, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao.

Trực tiếp thăm các mô hình, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Tùng  biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của các HTX, các hộ gia đình thời gian qua đã mạnh dạn tích tụ ruộng đất, đầu tư kinh phí, khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cung cấp cho thị trường những nông sản, sản phẩm an toàn. Mặc dù tỷ trọng ngành nông nghiệp của huyện  nhỏ, song rất quan trọng vì liên quan đến đảm bảo đảm an ninh lương thực và ảnh hưởng lớn đến người dân ở khu vực nông thôn. Do vậy, những năm qua, huyện đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân sản xuất nông nghiệp tập trung. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các HTX và các hộ gia đình tiếp tục khai thác tiềm năng lợi thế ở địa phương mở rộng quy mô, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao và quy trình sản xuất an toàn, xây dựng thương hiệu nông sản, hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ và tích cực tham gia Chương trình OCOP. Qua đó, nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng, trước hết là phục vụ người dân trong huyện và góp phần chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế nông nghiệp của địa phương.

Vân Anh  - Danh Thơm