Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ thôn trung tâm, xã Hợp Thịnh

Views:

Sáng ngày 4/5, đồng chí Dương Thanh Tùng, TUV, Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chuyên đề triển khai nghị quyết số 190/ NQ-HU ngày 01/04/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị phục vụ cải tạo nâng cấp đường tỉnh 296 tại Thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh, cùng dự có đồng chí Nguyễn Tú Anh, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Tại buổi sinh hoạt các đảng viên đã được nghe Nghị quyết số 190/ NQ-HU ngày 01/04/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị phụ vụ cải tạo nâng cấp đường tỉnh 296. Thực hiện nội dung Nghị quyết, Chi bộ thôn Trung Tâm  xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để tập trung lãnh đạo chỉ đạo với quyết tâm cao nhất, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Theo đó chi bộ phân công nhiệm vụ cho các đảng viên, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận ủng hộ trong nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện dự án…

Tại đây các đảng viên trong chi bộ bày tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương của Đảng và Nhà Nước và địa phương. Đồng thời đề xuất các ý kiến để đảm bảo việc thực hiện Nghị quyết tại địa phương đạt hiệu quả. Trong đó quan tâm công tác tuyên truyền có trọng tâm trọng điểm, các nội dung, phương án triển khai phải được công khai dân chủ,  minh bạch giúp người dân hiểu và nắm được chính sách, chế độ, cũng như lợi ích của việc hiến đất làm đường….

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Tùng đánh giá cao nội dung triển khai sinh hoạt của cấp ủy chi bộ thôn Trung Tâm, đồng thời ghi nhận và biểu dương các ý kiến trao đổi thẳng thắn của các đống chí Đảng viên trong chi bộ. Đồng chí nhấn mạnh: công tác Giải phóng mặt bằng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng, do đó đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân.  Đồng chí đề nghị cấp ủy chi bộ thôn cần tập trung cao xây dựng nghị quyết chuyên đề của chi bộ, nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của từng đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến đất làm đường;  gắn giải phóng mặt bằng với xây dựng NTM, NTM nâng cao của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các đảng viên trong chi bộ tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo, tích cực hưởng ứng cùng cấp ủy, chính quyền trong các phong trào hoạt động tại địa phương, góp phần xây dựng thôn xã ngày càng phát triển, qua đó góp phần cùng Đảng bộ chính quyền xây dựng thôn, xã ngày càng phát triển.

Danh Thơm