Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái

Thực hiện Chương trình công tác tháng 10/2013, sáng ngày 03/10/2013, đồng chí Mai Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái; đây là một trong 04 thôn được huyện chọn làm điểm thực hiện “dồn điền, đổi thửa”.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đồng chí đảng viên đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng  uỷ xã về “dồn điền, đổi thửa”. Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung và điều hành buổi sinh hoạt của Chi uỷ Chi bộ; đặc biệt là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm cao của các đảng viên Chi bộ trong việc thực hiện "dồn điền, đổi thửa".

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: "Dồn điền, đổi thửa" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới nhằm khắc phục tình trạng manh mún về ruộng đất, tạo điều kiện chuyển đổi mô hình canh tác, phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hoá, xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, các cấp uỷ đảng, chính quyền phải nhận thức sâu sắc, quyết tâm cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ và đồng bộ, chủ động phối hợp với mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trong quá trình thực hiện. Trước hết, cần tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và xác định vai trò chủ thể của mình trong việc thực hiện "Dồn điền, đổi thửa" để từ đó tích cực, chủ động, đồng thuận tham gia. Đồng chí cũng gợi ý một số cách làm cụ thể trên cơ sở kinh nghiệm của các địa phương bạn để Chi bộ nghiên cứu, tham khảo, học tập kinh nghiệm.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi thăm và tặng quà đồng chí Nguyễn Văn Tư, đảng viên vừa nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng đang sinh sống tại thôn Khánh Vân./.