跳转到内容

BCH quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị số 124-CT/QUTW

查看数次:

Chiều ngày 30/3, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị số 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và 10 năm thực hiện đề án “ Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Triệu Văn Thắng - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện và 90 đại  biểu đại điện cho ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị số 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và 10 năm thực hiện Đề án “ Đổi mới công tác giáo dục chính trị trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.

Trong những năm qua, Ban chỉ huy quân sự huyện đã triển khai thực hiện tốt chỉ thị 124- CT/QUTW, luôn quán triệt sâu sắc chương trình, nội dung, các tài liệu do Tổng cục Chính trị xác định hàng năm, bên cạnh đó bám sát nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, tiến hành xây dựng kế hoạch, tổ chức biên soạn các tài liệu về giáo dục truyền thống của Quân khu, LLVT tỉnh, huyện và địa phương. Hàng năm Ban CHQS huyện luôn xác định và xây dựng được 05 chuyên đề đưa vào chương trình giáo dục chính trị sát với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Công tác bảo đảm và quản lý, sử dụng trang thiết bị, phương tiện giáo dục chính trị thực hiện nghiêm túc đúng quy định. Ban chỉ huy quân sự huyện đã xây dụng 01 phòng Hồ Chí Minh kết hợp phòng truyền thống, phòng đọc, mua mới hàng trăm sách pháp luật. Nhờ đó 100% cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng vũ trang huyện đều có thể sử dụng tốt các trang thiết bị. 100% cán bộ chiến sỹ nhận thức rõ vị trí, vai trò công tác giáo dục chính trị. Mỗi năm có từ 3-5 sáng kiến, cải tiến, mô hình phục vụ giáo dục chính trị tại địa phương. Từ đó góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, xây dụng Đảng bộ Quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện đã trao giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị số 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và 10 năm thực hiện đề án “ Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.

Danh Thơm