BCH Liên đoàn lao động huyện Hiệp Hòa nhận đỡ đầu, chăm sóc trẻ em mồ côi

Views:

Với mong muốn sẻ chia, giúp học sinh nghèo, mồ côi với bớt khó khăn trước thềm năm học mới, cùng với các cấp, ngành, hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu – chia sẻ yêu thương’”, Ban chấp hành Liên đoàn lao động ( BCH LĐLĐ) huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ và nhận đỡ đầu chăm sóc, nuôi dưỡng 2 trẻ em mồ côi tại xã Mai Trung và Đông Lỗ với tổng mức hỗ trợ 6 triệu đồng/năm/cháu. Đồng chí Ngô Quang Tuấn - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện thay mặt BCH đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho các em, cùng đi có đồng chí Thân Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo xã Mai Trung, Đông Lỗ.

BCH LĐLĐ huyện tặng quà và trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho em Ngô Thị Thanh ( xã Mai Trung)

Theo đó Ban chấp hành LĐLĐ huyện Hiệp Hòa đã nhận đỡ đầu hỗ trợ, chăm sóc nuôi dưỡng cháu Ngô Thị Thanh ( SN 2008), là học sinh lớp 10, trường THPT Hiệp Hòa số 3 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Xuân Giang, xã Mai Trung. Thanh là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em, Bố mất sớm, còn mẹ sức khỏe yếu bị thoát vị đĩa đệm, thường xuyên đau ốm nên không thể lao động việc nặng để nuôi 4 đứa con nên cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Còn trường hợp cháu Trần Thị Mai Hoa ( SN 2010) ở thôn Khoát, xã Đông Lỗ, là học sinh lớp 8 trường THCS Đông Lỗ  cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, bố mất do tai nạn lao động, một mình mẹ em chủ yếu đi làm thuê, làm mướn để nuôi 3 con ăn học nhưng lại bị bệnh về tuyến giáp thường xuyên phải đi viện chữa trị vì vậy cuộc sống của 3 mẹ con Mai Hoa rất vất vả và đầy chông gai.

BCH LĐLĐ huyện tặng quà và trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho em Trần Thị Mai Hoa ( xã Đông Lỗ)

Trước những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình các em, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Hiệp Hòa đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 2 cháu: Ngô Thị Thanh ( xã Mai Trung) và cháu Trần Thị Mai Hoa ( xã Đông Lỗ)  đến năm 18 tuổi với mức hỗ trợ mỗi tháng 500 ngàn đồng, tổng mức hỗ trợ 6 triệu đồng/năm/cháu. Bên cạnh đó, Ban chấp hành LĐLĐ huyện còn trao tặng thêm nhiều phần quà có ý nghĩa cho các em trước thềm năm học mới.

Đây chỉ là hai trong số hàng trăm trường hợp trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã và đang được các cấp, ngành, các tổ chức xã hội, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hiệp Hòa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như nhận đỡ đầu, tặng học bổng, quà, sách vở, xe đạp trước thềm năm học mới….nâng bước trẻ mô côi đến trường. Qua đó giúp gia đình các em giảm bớt khó khăn, đồng thời tạo niềm vui, động lực để các em tiếp bước đến trường, viết tiếp ước mơ.