Ban CHQS huyện kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1 cho lực lượng dân quân tự vệ

Trong 3 ngày từ ngày 18, 19, 20/7, tại thao trường bắn Núi Ia (xã Hòa Sơn), Ban CHQS huyện Hiệp Hòa tổ chức kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1 cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ trên địa bàn huyện.

Tại đây, 964 cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ tham gia nội dung kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK bài 1- Bắn mục tiêu cố định ban ngày súng tiểu liên AK. Với tinh thần “Bình tĩnh, tự tin, Quyết tâm bắn giỏi, an toàn tuyệt đối”, các chiến sĩ dân quân tự vệ đã thực hiện tốt các yếu lĩnh động tác, yếu lĩnh. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, bảo đảm vũ khí trang bị, phương tiện và khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 1, duy trì đủ quân số, thời gian, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Qua đợt kiểm tra, 100% cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ hoàn thành tốt nội dung, bảo đảm đúng nguyên tắc và an toàn tuyệt đối; kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 76,5% đạt khá, giỏi.

Kết thúc đợt kiểm tra, Ban CHQS huyện tổ chức rút kinh nghiệm, biểu dương những đơn vị, cá nhân đạt kết quả tốt. Thông qua đó nhằm kiểm tra trình độ bắn súng tiểu lên AK bài 1 của lực lượng DQTV, kịp thời khắc phục những hạn chế tiếp tục đổi mới, nâng cao trình độ bắn súng cũng như các khoa mục huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

BBT- Hải Hà