Ban CHQS huyện Hiệp Hòa rút kinh nghiệm huấn luyện Quý 1/2023

Views:

Ban CHQS huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm huấn luyện; xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý 1 và rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023.

Trong Quý 1/2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện.  Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng năm 2023. Tổ chức phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2023 tới mọi cán bộ, chiến sĩ. Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đồng thời vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp, sát với thực tế, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu trọng tâm huấn luyện sử dụng thành thạo vũ khí trang bị có trong biên chế, Đơn vị đã tổ chức và hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. 100% cán bộ, chiến sĩ đều nắm vững và sử dụng thành thạo các loại vũ khí thiết bị, góp phần nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của bộ đội.

Ngoài ra, công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật cũng được Ban CHQS quan tâm, chú trọng. Đơn vị đã triển khai xây dựng chính quy từ việc thực hiện nghiêm túc chế độ, nền nếp làm việc, chế độ ngày tuần, duy trì nghiêm túc thời gian học tập, công tác. Duy trì các quy định của Điều lệnh quản lý bộ đội, Điều lệnh đội ngũ quân đội nhân dân Việt Nam và các quy định khác của Quân đội về xây dựng chính quy. Vì vậy, 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đều nhận thức đúng, chấp hành nghiêm các chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thường xuyên cũng cố, làm mới hệ thống biển bảng, giây giá đúng quy định, đảm bảo chính quy, sạch đẹp. Chỉ đạo các xã, thị trấn đầu tư xây dựng chính quy nơi làm việc; xây dựng hệ thống văn kiện chiến đấu đảm bảo thống nhất, chính quy, đúng quy định của công tác tham mưu tác chiến…..Công tác tuyển quân được quan tâm thực hiện tốt. Chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được nâng lên rõ rệt, bảo đảm 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế trong công tác huấn luyện, rèn luyện, chấp hành kỷ luật, bảo đảm an toàn và công tác tuyển quân. Đồng thời, đề ra những biện pháp, phương hướng nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu và chấp hành kỷ luật, pháp luật, an toàn quân đội; nhiệm vụ tuyển quân trong LLVT huyện.

Trung tá Trần Văn Hoàn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu

Thời gian tới, Ban CHQS tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị với huấn luyện chuyên ngành; lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, địa bàn và thực tế chiến đấu; tăng cường huấn luyện đêm; huấn luyện bộ đội, DQTV sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị có trong biên chế, các loại vũ khí trang bị mới, giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến, phối hợp hiệp đồng khi được tăng cường lực lượng; tổ chức chặt chẽ hội thi, hội thao cấp huyện, tham gia hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Ngoài ra, Ban CHQS còn Đẩy mạnh xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật, tạo chuyển biến tích cực, vững chắc về chất lượng huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành Pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu". Xây dựng Đảng bộ quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức cán bộ; lãnh đạo LLVT huyện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh Ngà