Ban ATGT huyện triển khai mô hình truyền thông gia đình

Views:

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các nhà trường, Ban ATGT huyện vừa xây dựng kế hoạch triển khai nhân rộng mô hình hoạt động truyền thông gia đình về an toàn giao thông trong các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Theo đó, mô hình tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật về trật tự ATGT, làm thay đổi nhận thức, hành vi cho mọi người tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, đặc biệt qua tuyên truyền từ học sinh trong các cơ sở giáo dục đến từng hộ gia đình, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Để mô hình triển khai hiệu quả, Ban ATGT huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn triển khai công tác truyền thông gia đình, tuyên truyền về an toàn giao thông để nâng cao trình độ cho các đối tượng là cán bộ quản lý, tổng phụ trách đội, liên đội trưởng của các trường thuộc khối tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; cấp 15.000 cuốn sổ tay tuyên truyền cho các nhà trường. Ban ATGT huyện định kỳ hàng quý tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác triển khải và kết quả thực hiện, động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân ở các nhà trường và gia đình học sinh thực hiện tốt.

Ban ATGT huyện đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu để thực hiện và giao trách nhiệm cụ thể cho Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, các thành viên BATGT huyện và BATGT các xã, thị trấn.

Văn Trung- Đài TT huyện